icon-load

Loading..

Vừa qua, đại gia đình Facenco đã có chuyến đi Teambuilding thật nhiềm niềm vui và ý nghĩa. Tuy vỏn vẹn chỉ trong ngày nhưng tất cả chúng tôi đã kịp lưu giữ nhiều kỷ niệm cùng nhau. 

Đó là một ngày cuối tuần, thứ 7, 20 – 1 – 2108, sau những ngày khá bận rộn với công việc, ban lãnh đạo đã cùng nhau tổ chức chương trình dã ngọai ngoài trời. Địa điểm mà chúng tôi chọn là khu du lịch The BCR, tọa lạc tại 191 đường Tam Đa, Phường Trường Thạnh, quận 9, một trong những khu du lịch dã ngoại kết hợp ẩm thực  – giải trí, phù hợp cho hoạt động vui chơi Team building ngoài trời của Công ty.

Rời khỏi Công ty lúc 8h30 sáng, chúng tôi theo xe đến khu du lịch The BCR.  Hầu hết các chị em đều rất hào hứng về chuyến đi lần này, không ai có thể giấu được những nụ cười hớn hở của mình khi tham gia các hoạt động diễn ra trên xe.

Mọi người
Mọi người hào hứng tham gia các hoạt động trên xe

Mất khoảng hơn 1 giờ, chúng tôi đã có mặt tại khu du lịch BCR. Nghỉ ngơi trong giây lát, cả Công ty cùng tiến nhanh ra sân để bắt đầu tham gia vào chuỗi hoạt động Teambuilding ngoài trời.

Cả
Dưới cái nắng gắt nhưng mọi người vẫn vui vẻ sắp xếp đội hình và có mặt đầy đủ ở sân

Chúng tôi được chia thành 3 nhóm nhỏ, tương ứng các màu đỏ, xanh, cam.

3 đội đã khoác 3 màu áo khác nhau
3 đội đã khoác 3 màu áo khác nhau

Mỗi đội có thời gian 1 phút để chọn tên nhóm, đặt slogan, sau đó từng nhóm cũng có thêm 1 phút giới thiệu và tạo dấu ấn riêng cho đội mình bằng những điệu nhảy hết sức dễ thương.

Đội xanh
Cái tên “Cool” của đội xanh gây “tranh cãi hoang mang” cho mọi người

Kết thúc phần giới thiệu và “trình làng” những điệu múa vô cùng “nữ tính” của đội cam, chúng tôi bắt đầu vào trò chơi đầu tiên.

Thử thách đầu tiên mà các đội phải vượt qua là ghép 4 mảnh giấy được cho sẵn thành 1 hình vuông, sau đó tiếp tục kết hợp thêm 1 hình vuông nhỏ để được 1 hình vuông lớn.

Thử thách 1: Ghép các hình cho sẵn thành 1 hình vuông
Thử thách 1: Ghép các hình cho sẵn thành 1 hình vuông

Bằng sự nhạy bén của tất cả các thành viên, đội cam hoàn thành các mảnh ghép đầu tiên nhưng đến cuối cùng được Ban tổ chức yêu cầu sắp xếp lại thì cả đội phải loay hoay khá lâu để có thể ghép lại. Chính vì vậy mà phần chiến thắng đã thuộc về đội đỏ “tuy chậm nhưng chắc”.

Đội đỏ mang về chiến thắng đầu tiên trong thử thách 1
Đội đỏ mang về chiến thắng đầu tiên trong thử thách 1

Trò chơi tuy không cần sức lực nhưng đòi hỏi sự vận động của trí não và tư duy. Bí quyết của trò chơi chính là sự phá vỡ đi các nguyên tắc cũ, các lói mòn để đưa ra những ý tưởng mới, tư duy mới.

Khép lại phần trò chơi đầu tiên, đội đỏ là đội về nhất, đội cam về nhì, đội xanh không may mắn khi là đội cuối cùng hoàn thành thứ thách.

Kết thúc trò chơi 1, chúng tôi cũng tạm khép lại hoạt động team building trong buổi sáng, đại gia đình Facenco đã có bữa ăn trưa thân mật cùng nhau.

Sau bữa ăn, chúng tôi nghỉ trưa để chuẩn bị cho các hoạt động diễn ra vào buổi chiều.

1h30, cái nắng gay gắt hơn 27 độ, mọi người vẫn sôi nổi để tiếp tục cho các thử thách trong buổi chiều.

3 đội đã sẵn sàng cho các thử thách tiếp theo
3 đội đã sẵn sàng cho các thử thách tiếp theo

Mở đầu cho chuỗi hoạt động buổi chiều là trò chơi mang banh về bỏ cọc.

trò chơi cần sự phối hợp nhẹ nhàng của các đồng đội
Trò chơi cần sự phối hợp nhẹ nhàng của các đồng đội

Trò chơi này tuy không khó nhưng cần rất nhiều ở sự phối hợp nhẹ nhàng, ăn ý giữa các thành viên trong đội. Không phải là vấn đề thời gian quyết định mà là ở chỗ chậm nhưng chắc, yêu cầu làm sao tay không được chạm dây, trên đường di chuyển không được làm rớt banh.

Hội tụ những yếu tố đó, đội xanh đã xuất sắc dẫn đầu phần thử thách lần này.

đội xanh về nhất
Đội xanh về nhất

IMG_1143

Chỉ xuýt xoa trong vài giây nên đội đỏ về thứ 2, đội cam về 3.

d
Đội đỏ về nhì
d
Đội cam về ba

Trò chơi tiếp theo gây khá nhiều khó khăn cho các đội, các thành viên phải cùng nhau di chuyển quả banh về phía bên kia vạch đích. Tuy nhiên không chương ngại nào có thể vượt qua được sự chung sức đồng lòng của các thành viên. Dù ống phao khá nặng nhưng các thành viên của 3 đội vẫn cố gắng để đưa quả bóng đi một đoạn khá xa để vể đích nhưng vẫn không để bóng lăn qua vạch mức quy định

các đội
Trò chơi gây khá nhiều khó khăn cho các đội

Chiến thắng lại mỉm cười cùng đội xanh, “Cool” tiếp tục dẫn đầu trong phần thi lần này, về nhì là đội đỏ và những “chiến binh” đội cam đứng thứ ba trong phần thử thách này.

Một phần thử thách hết sức đặc biệt dành cho cả 3 đội, lần này không chỉ là sự riêng lẻ mà cần sự phối hợp đồng thời của cả 3 đội để nhấc quả bóng lên cao và đưa về phía bên kia.

Phần thi đặc biệt dành chung cho cả 3 đội
Phần thi đặc biệt dành chung cho cả 3 đội

Dù khá là nặng để đỡ ống phao lên và khá khó để quả bóng được trụ vững trên cao nhưng bằng sự quyết tâm, phối hợp cùng nhau, cả 3 đội đã xuất sắc hoàn thành được thử thách chung này.

Đội xanh khá là nhanh nhẹn khi là đội đầu tiên kết thúc sớm trò chơi này.

Thử thách cuối cùng trong chuỗi hoạt động Team building lần này là mỗi đội phải sử dụng khăn lau bảng để chuyền qua tay từng thành viên để đổ vào thau. Nước trong thau của đội nào đầy nhanh nhất, đội đó sẽ chiến thắng.

Một lần nữa, đội xanh đã nhanh hơn các đội lại, như vậy đội xanh đã có 3 trận toàn thắng liên tiếp. Trong phần thử thách này đội đỏ được về nhì, đội cam về ba.

d
Các đội đang cố thật nhanh để mang nước về đầy thau

Kết thúc tất cả các phần thử thách, ban lãnh đạo cũng đã có những chia sẻ  chân thành về chương trình Teambuilding lần này cũng như nhìn nhận những thay đổi và sự vui chơi hết mình của từng thành viên trong hoạt động lần này.

Qua đó, tất cả thành viên Facenco cũng thấy được những thay đổi của chính bản thân, về sự dám vượt qua giới hạn của bạn thân, vượt ra khỏi những khuôn khổ hằng ngày để hòa vào tinh thần chung của nhóm để đóng góp và chơi hết mình cùng đồng đội.

Team building - Chuyến đi nối dài kỷ niệm
Tập thể Facenco

Chúng tôi sẽ còn nhắc mãi nhau về hoạt động vui chơi nhưng đầy ý nghĩa này!

 

Gọi Ngay