icon-load

Loading..

SỮA CHUA VÀ CÔNG DỤNG NGĂN NGỪA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG?
 
☑️ Sữa chua là một trong những món ăn vặt cực kỳ tốt cho sức khỏe, bởi giá trị dinh dưỡng, cũng như sức đề kháng của sữa chua đối với người sử dụng. Tuy nhiên bạn có biết, sữa chua còn có thể ngăn ngừa và giảm nguy cơ tiểu đường. Hãy cùng đọc các thông tin dưới đây, để biết thêm chi tiết.
 
☑️ Tiểu đường tuýp 2 là một trong những bệnh do béo phì gây ra và thường phát triển ở tuổi trung niên. Bệnh kéo dài sẽ dẫn đến nhiều biến chứng, bao gồm giảm thị lực, đau tim, đột quỵ,…
Theo số liệu được thống kê từ 3 cuộc nghiên cứu tại Mỹ về chế độ ăn uống và sức khỏe, có sự tham gia của gần 200.000 nam giới và phụ nữ. Họ cung cấp thông tin chi tiết về chế độ ăn uống của mình trong khoảng 30 năm. Khi bắt đầu nghiên cứu, tất cả số họ đều không bị bệnh tiểu đường nhưng khi nghiên cứu kết thúc, 15.156 trong số họ bị bệnh. Phân tích chế độ ăn uống của họ cho thấy không có mối liên hệ giữa bệnh tật và số lượng các sản phẩm sữa mà họ tiêu thụ. Tuy nhiên, ăn sữa chua dường như lại có thể giúp ngăn chặn căn bệnh tiểu đường.
 
☑️ Các nhà nghiên cứu sau đó đã kết nối với dữ liệu từ các nghiên cứu khác, có nghĩa là họ đã có thông tin về chế độ ăn uống của gần 500.000 người. Kết quả thu được cho thấy tiêu thụ 28g sữa chua mỗi ngày có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2 khoảng 18%. Hàm lượng sữa chua có mối liên hệ với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, trong khi các loại thực phẩm từ sữa khác không có mối liên quan này. Những phát hiện này phù hợp với kết luận sữa chua có thể được kết hợp trong chế độ ăn uống lành mạnh.
Sữa chua giúp duy trì cân nặng
➡️ Các nhà nghiên cứu tin rằng, vi khuẩn trong sữa chua có thể giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra thuận lợi hơn. Chúng cũng có tác dụng hỗ trợ hoạt động của dạ dày để tránh phát triển các độc tố gây béo phì. Những người ăn sữa chua ít có khả năng phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2, nhưng nó không chứng minh được liệu ăn sữa chua có thể trực tiếp làm giảm mức độ bệnh tiểu đường tuýp 2 hay không. Đó là lý do tại sao chúng tôi vẫn luôn khuyên mọi người rằng cách tốt nhất để giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2 là duy trì một thể trọng khỏe mạnh, vận động cơ thể và ăn một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh ít muối, chất béo và đường.
Gọi Ngay