icon-load

Loading..

Bưởi là loại quả khá được ưa chuộng bởi vị chua chua, ngọt ngọt. Bưởi cũng rất đa dạng loài, ngoài công dụng là loại trái cây để ăn và giải nhiệt, vỏ bưởi còn được dùng trong trị bệnh, nấu chè. Hơn nữa, thành phần hạt bưởi còn được xem là “thần dược” trong trị bệnh tiểu đường nhưng lại ít người biết đến.  Hôm nay, Cotipa sẽ giúp bạn làm rõ công dụng trị bệnh tiểu đường của thành phần này.

Hạt bưởi là thành phần nằm trong múi bưởi, thông thường một múi có khoảng 3 – 4 hạt. Các chất có trong vỏ của hạt bưởi có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

– Chất pectin: Đây là chất nhày bao quanh hạt bưởi, chúng ta thường có cảm giác dính tay khi cầm nó:

  • Giúp tăng cường hấp thu dinh dưỡng trong thức ăn.
  • Gíup giảm cân hiệu quả, phòng chống nguy cơ béo phì.
  • Giảm hấp thu Lipid
  • Giảm cholesterol xấu có trong máu
  • Chống táo bón, cầm máu, sát trùng
  • Với riêng những người bệnh tiểu đường, hạt bưởi giúp kiểm soát tốt đường huyết trước và sau khi ăn.

Bài thuốc trị bệnh tiểu đường từ   hạt bưởi

Vỏ hạt bưởi chứa nhiều chất pectin (chất nhày) có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

– Lấy khoảng  50 – 60 hạt bưởi tươi, cho vào cốc (ca)

– Đun sôi khoảng 100ml nước, sau đó để ấm

– Sử dụng nước ấm (khoảng 60 – 80 độ C) rót vào cốc đã được để sẵn hạt bưởi (rót khoảng 2/3 cốc)

-Ngâm hạt bưởi trong nước trên khoảng 15 – 20 phút

– Sau đó có thể dùng thìa hoặc vật nhiều răng cưa để đánh/ tán vào các hạt bưởi (5 – 10 phút) để chất nhày được tan ra trong dung dịch nước, có thể thực hiện nhiều lần để lấy hết chất nhày. Sau đó lọc lấy nước để dành sử dụng uống.

-Bảo quản nước này trong tủ lạnh, chỉ nên sử dụng trong 2 ngày.

-Nên uống trước bữa ăn khoảng 50ml, ngày uống 3 lần sẽ giúp bạn kiểm soát tốt đường huyết trong máu trước và sau bữa ăn.

Trong quá trình sử dụng nước nhày của vỏ hạt bưởi, bạn nên kiểm tra đường huyết thường xuyên để theo dõi tình trạng và có biện pháp điều chỉnh thích hợp.

Cách bảo quản: khi lượng hạt bưởi quá nhiều, bạn có thể đem phơi khô và bảo quản trong hộp kín để dùng lâu dài. Đối với lượng ít, bạn nên sử dụng hạt tươi để đem lại hiệu quả tốt hơn.

Như vậy, hạt bưởi là một trong những thành phần của quả bưởi có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường nhưng ít ai biết đến. Chất pectin (chất nhày) có trong hạt bưởi đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe trong việc phòng và tránh được nhiều bệnh, với bài thuốc nước hạt bưởi ngâm trên đây sẽ giúp bạn kiểm soát tốt đường huyết trước và sau bữa ăn

>Xem thêm: Nghe chuyên gia nói: Ăn gì để phòng bệnh tiểu đường?

 

Hãy để lại Thông tin để được Tư vấn thêm

Gọi Ngay