icon-load

Loading..

BIỂU ĐỒ THỰC PHẨM DÀNH CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

Chìa khóa để kiểm soát thành công căn bệnh tiểu đường là gì? Thực phẩm là yếu tốt đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết. Sơ đồ thực phẩm dành cho người tiểu đường được thiết kế dưới đây sẽ giúp bạn có thể  đạt được và duy trì mức đường huyết bình thường.

  • Một bảng xếp hạng thực phẩm dành cho người tiểu đường
  • Thực phẩm bạn có thể ăn hàng ngày
  • Các thực phẩm cần tránh

Biểu đồ thực phẩm tiểu đường dưới đây không giống như hầu hết các biểu đồ bình thường, nó đã được thử nghiệm và đem lại hiệu quả đối với người tiểu đường. Nếu theo sự hướng dẫn trong biểu đồ thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giảm được lượng đường trong máu.

Hầu hết các biểu đồ thực phẩm tiểu đường khác là các biểu đồ carb, ngũ cốc cao giúp tăng lượng đường trong máu và nhu cầu về thuốc ngày càng tăng lên. Chúng được sản xuất và phát triển bởi ngành công nghiệp y tế, thực phẩm lớn và dược phẩm lớn. Dưới đây là những nhóm và công ty tương tự thu được lợi nhuận từ bệnh nhân tiểu đường.

Thân thiện với Bệnh tiểu đường 

Trong năm 2009, tôi là một bệnh nhân bị bệnh tiểu đường lâu năm, vừa mới được chẩn đoán. Sử dụng biểu đồ thực phẩm bệnh tiểu đường trên trang này, tôi đã thành công trong việc kiểm soát lượng đường trong máu của tôi. Biểu đồ thức ăn này cũng có thể giúp bạn.

Tôi biết nó như thế nào? Nó giúp cho những ai thử biểu đồ này như thể nào?

Biểu đồ thực phẩm này thực sự thân thiện với bệnh đái tháo đường, không phải Big Food, Big Pharma và Medical Industry.

Sơ đồ thực phẩm thân thiện với bệnh tiểu đường

Bạn hãy nhìn vào biểu đồ thực phẩm bệnh tiểu đường bên trên đã có phân cấp theo mức độ.

Lưu ý: Phần dưới đáy tháp rộng hơn là những thực phẩm bạn cần ăn nhiều nhất, càng đi lên biểu đồ càng hẹp dần, đó là những thực phẩm bạn nên ăn ít hơn.

THỊT

Tất cả các loại thịt đều được bao gồm cá, thịt bò, thịt heo và các loại gia cầm. Thậm chí, mỡ thịt lại tốt hơn đối với người tiểu đường.

Mỡ thịt làhực phẩm không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của tôi và mỡ thịt cũng là cơ sở trong biểu đồ thực phẩm bệnh tiểu đường.

Nếu tôi ăn những thịt nạc, tôi thường bơ để làm tăng chất béo. Hạn chế thịt cá sơ chế.

Luôn luôn kiểm tra các thành phần để tránh ăn chất độn có thể chứa carbohydrate bao gồm đường và ngũ cốc.

Tôi đã viết một bài đăng cho những người nhầm lẫn tin rằng cholesterol và chất béo tự nhiên là có hại.

Cá tươi 

Hãy chọn các loại cá có nguồn đánh bắt tự nhiên, ưu tiên việc chọn lựa hải sản

Lưu ý: Một số loại thịt nội tạng và hải sản (như hàu) có thể làm tăng đường trong máu, do đó nên ăn một lượng nhỏ và nên nhớ kiểm tra lượng đường trong máu.

Trứng

Ăn tất cả trứng bạn muốn. Trung bình tôi ăn từ một đến hai chục quả trứng mỗi tuần. Trứng có lợi, chất béo ‘thực’ và cholesterol.

Pho mai
Pho mai không làm tăng đường trong máu, vì thế chúng ‘ăn tự do’. Tuy nhiên khi tôi ăn pho mai, tôi thường ăn quá mức. Phomai có thể giúp giảm cân, đồng thời có thể  làm tăng cân, vì vậy nên cẩn thận khi ăn. Nếu bạn duy trì được mức cân nặng như mong muốn, bạn có thể thoải mái ăn pho mát thường xuyên như bạn muốn.

Chất béo và dầu

Tôi chỉ ăn dầu mỡ của loại thịt mà tôi ăn, bơ, dầu dừa và thỉnh thoảng dầu ô liu nguyên chất. Cơ thể chúng ta đòi hỏi chất béo (và chế độ ăn kiêng cholesterol) để đảm bảo cho sự phát triển tối ưu của sức khỏe.

Rau củ quả

Tôi ăn một ít rau xanh nhiều ngày, một số ngày tôi không ăn thực phẩm có nguồn gốc thực phẩm. Chìa khóa cho kế hoạch bữa ăn này là để hạn chế carbohydrate xuống còn 30 gram hoặc thậm chí ít hơn. Vì vậy tôi sẽ không ăn 10 cốc rau mỗi ngày

Quả hạch
Hạt là thực phẩm lành mạnh, chứa chất béo, tôi thích nó. Tuy nhiên, quá nhiều trong số chúng có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn. Số lượng carbohydrate cũng khác nhau giữa các loại quả hạch. Nếu bạn ăn chúng, bạn chỉ nên ăn một ít trong một thời gian và kiểm tra lại lượng đường trong máu.

Trái Cây

Có 2 loại trái cây mà toi ăn là quả bơ và quả mọng. Quả mọng như quả mâm xôi, việt quất. Tôi ăn chúng rất ít, đặc biệt chỉ ăn trong mùa hoặc trong những dịp đặc biệt. Tùy thuộc vào mức đường huyết trong cơ thể mà bạn chọn ăn ít hoặc nhiều, tuy nhiên phải kiểm tra đường trong máu của bạn.

Đường và tinh bột sẽ làm tăng lượng đường trong máu, nó không quan trọng nguồn nào như mật ong, quả mọng, trái cây hoặc bát đường đều có thể làm tăng đường trong máu.

Biểu đồ Thực phẩm Tiểu đường

Tôi và nhiều người khác thực hiện theo sự hướng dẫn của biểu đồ đã đem lại kết quả tốt. Miễn là bạn giữ ở mức 30 gram tổng carbohydrate (hoặc ít hơn) thì lượng đường trong máu của bạn sẽ bắt đầu giảm. Tôi thường khuyên bạn nên chỉ ăn thịt mỡ, rau xanh, trứng, bơ và dầu dừa cho đến khi lượng đường trong máu của bạn đạt mức bình thường.

Giảm lượng đường trong máu của bạn tự nhiên
Nếu đường trong máu của bạn tăng và bạn không thể đạt được mức bình thường bằng chế độ ăn một mình.

Trong khi tuân theo chế độ ăn kiêng carb thấp, hãy kiểm tra đường huyết của bạn theo định kỳ và giảm các loại thuốc phù hợp. Tôi đã loại bỏ thuốc tiểu đường và insulin khi lượng đường ăn kiêng qua đêm của tôi liên tục ở mức 70-90 mg / dl.

Xem tuyên bố từ chối trách nhiệm của tôi ở cuối mỗi trang trên trang web của tôi.

Nguồn: https://www.diabetes-warrior.net/a-meal-plan-you-can-live-with/diabetic-nutritional-chart/

>Xem thêm: Thực đơn dành cho người tiểu đường tuýp 2

 

Hãy để lại Thông tin để được Tư vấn thêm

Gọi Ngay