icon-load

Loading..

Bệnh tiểu đường có mổ được không?

  • Bệnh tiểu đường mổ có nguy hiểm không?
  • Người bệnh sẽ gặp khó khăn gì khi mổ?

Bệnh tiểu đường có mổ được không? Bạn đang hằng ngày chiến đấu với căn bệnh tiểu đường nhưng bên cạnh đó bạn còn phải gánh cả nỗi lo của những căn bệnh khác như u xơ, ruột thừa, dạ dày, tá tràng,…Vậy trong những trường hợp đó bệnh nhân có được mổ không? Hãy cùng các chuyên gia Cotipa đi tìm câu trả lời ngay bên dưới.

bienh-tieu-duong-co-mo

Vết thương của người bệnh tiểu đường rất khó lành cho nên đó là lý do mà nhiều người lo lắng không biết có mổ được không. Tuy nhiên theo như ý kiến của các chuyên gia thì bệnh nhân tiểu đường có thể mổ được như bình thường. Và tùy theo tình trạnh bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều trị sau mổ.

Bạn nên đặc biệt lưu ý những vấn đề sau để có thể mổ như những người bình thường nhưng vẫn đảm bảo tình trạng sức khỏe cho mình.

Những trường hợp bạn cần đến bác sĩ xem xét trước khi mổ

-Lượng đường huyết trong cơ thể quá cao

-Căn bệnh cần mổ đã xảy ra rất nhiều năm

Ở những trường hợp trên, nếu phải đối mặt với những ca mổ nguy cấp như tai nạn thì bác sĩ sẽ phải cho bệnh nhân uống thuốc hạ đường huyết trước khi tiến hàng mổ.

Với những ca mổ không nguy cấp, bác sĩ sẽ đưa ra giải phải pháp điều trị riêng cho từng bệnh nhân cho đến khi đường huyết ổn định mới tiến hành mổ.

Những khó khăn mà người bệnh tiểu đường gặp phải trước khi mổ

Hạ đường huyết, nguy hiểm đến tính mạng

Như chúng ta cũng biết, trước khi mô bác sĩ thường yêu cầu bệnh nhân phải nhịn đói từ 8 đến 12 giờ. Đây có thể là một việc làm khá nhẹ nhàng với người bình thường nhưng đối với một người bệnh tiểu đường thì đó là việc không đơn giản.

– Nếu phải nhịn đói quá lâu rất dễ làm cho đường huyết trong máu giảm xuống mức thấp, thậm chí có thể nguy kịch đến tính mạng. Do đó, đối với những trường hợp này, bác sĩ phải đặc biệt theo dõi tình hình bệnh nhân trong quá trình mổ để tiêm insulin cho kịp thời.

Phản ứng lại với thuốc gây mê

Một số thuốc hỗ trợ bệnh tiểu đường mà bệnh nhân đang dùng có thể gây tác dụng ngược với thuốc gây mê, vì vậy người bệnh sẽ phải đối mặt với sự nguy hiểm. Bệnh nhân thường được khuyên giảm thuốc ít nhất 1 tuần trước khi mổ.

Vết thương khó lành

Một trong những biến chứng của tiểu đường là cơ thể không có khả năng tự chữa lành vết thương. Vì vậy mà người bệnh cần mất thời gian khá lâu để vết mổ có thể lành lại như ban đầu.

benh-tieu-duong-mo-duoc-khong

Vết thương mổ khó lành ở bệnh nhân tiểu đường

Vết thương dễ nhiễm trùng

Lượng đường huyết tăng làm cho các mạch máu dễ tổn thương, các chất dinh dưỡng, chất oxy hóa không được cung cấp đủ, khả năng chống vi khuẩn cũng bị giảm đi nên nguy cơ bị nhiễm trùng vết thương sau mổ của người tiểu đường cao hơn rất nhiều so với người thường.

Do đó, người bệnh tiểu đường thường ở lại viện lâu hơn để bác sĩ tiện theo dõi và hướng dẫn chế độ chăm sóc và điều trị riêng.

Như vậy, người bệnh tiểu đường không cần quá lo lắng việc mình có mổ được hay không vì chỉ cần bạn biết cách kiểm soát tốt lượng đường huyết trong cơ thể thì việc mổ có thể được diễn ra bình thường. Còn trong những trường hợp lượng đường huyết quá cao đã có sự hướng dẫn điều trị của bác sĩ.

Đăng Ký Ngay để được tư vấn

Cotipa - Đang ky ngay

CÔNG TY CỔ PHẦN FACENCO

Đc: 67 (số cũ 51D) Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 028.7107.7676 – 0902.647.123

Website: http://cotipa.com

 

* Lưu ý: Hiệu quả sử dụng COTIPA 200 có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người, vì vậy mọi người hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.

Gọi Ngay