icon-load

Loading..

Chế độ ăn uống hợp lý là một trong những biện pháp đem lại hiệu quả trong việc phòng và trị bệnh tiểu đường. Tham khảo ngay 4 loại thức uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe, giúp hạ và ổn định đường huyết cho người tiểu đường.

1.Nước uống trà xanh

Theo các chuyên gia, trà xanh có chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa. Trà xanh là một thức uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe và giúp phòng tránh được nhiều bệnh.

Trong điều trị tiểu đường, người bệnh uống khoảng 2 ly trà xanh mỗi ngày sẽ giúp thanh lọc rất tốt cho cơ thể, ngoài ra, nước trà xanh còn có tác dụng giúp ổn định mức đường huyết.

Lưu ý: Không nên cho đường vào thức uống, bạn chỉ nên sử dụng một lượng rất ít nếu muốn.

Nước trà xanh có tác dụng thanh lọc cơ thể, hạ đường huyết

2. Nước lọc 

Nước là nguồn năng lượng cần thiết đối với sự phát triển của cơ thể, là dung môi không thể thiếu cho các hoạt động sống trong cơ thể. Người bệnh tiểu đường được khuyên nên bổ sung nhiều nước hằng ngày , hạn chế tuyệt đối các thức uống có gas, cồn, các nước trái cây có quá nhiều đường.

Uống trung bình khoảng 2 lít mỗi người có tác dụng phòng tránh được căn bệnh tiểu đường. Ngoài ra có thể bổ sung nước thông qua các loại nước ép trái cây tư nhiên không đường.

3. Nước ép rau củ

Một số loại rau củ quả  có chỉ số đường huyết thấp tốt cho bệnh nhân tiểu đường như: bí đỏ, chanh, cà rốt, chanh, rau má có thể sử dụng để làm thức uống dành cho bệnh tiểu đường.

Các loại thức uống này có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát lượng đường huyết trong máu, đồng thời là thức uống giải nhiệt rất tốt đối vớ sức khỏe.

  • Nước bí đỏ:

-Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành từng miếng nhỏ

-Bỏ vào nồi đem hấp đến chín mềm, sau đó dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn hoặc có thể tự nghiền bằng muỗng.

-Đổ nước lọc vào và lượt lấy nước uống.

Nước bí đỏ tốt cho sức khỏe của người tiểu đường
  • Nước cà rốt: Có 2 cách để pha nước cà rốt

-Cách 1: Rửa sạch, cắt miếng nhỏ, hấp và nghiền nhuyễn như nước bí đỏ

-Cách 2: Có thể sử dụng cà rốt ép trực tiếp và lấy nước uống. Nước ép cà rốt được xem là thức uống dành cho người ăn kiêng rất tốt, giúp giảm lượng mỡ thừa, loại bỏ chất độc, hạ huyết áp,

– Nước chanh: Người tiểu đường nên sử dụng một lý nước cốt chanh pha với nước ấm mỗi sáng giúp thanh lọc cơ thể rất tốt, giảm lượng mỡ thừa.

4. Nước uống giấm táo

Theo nghiên cứu, giấm táo là thức uống có tác dụng cân bằng insulin. Nước uống giấm táo giúp đem lại tình thần thoải mái và giảm đi cảm giác mệt mỏi.

Trên đây là 4 thức uống không chỉ lành mạnh đối với sức khỏe còn đem đến nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường. Bên cạnh đó, người bệnh tiểu đường cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý.

>Xem thêm: Bệnh tiểu đường nên ăn hoa quả gì tốt 

 

Hãy để lại Thông tin để được Tư vấn thêm

Gọi Ngay